March 22, 2023

Month: January 2023

เครื่องใน-เนื้อสัตว์แช่ฟอร์มาลิน
1 min read

เครื่องใน-เนื้อสัตว์แช่ฟอร์มาลิน เรียกได้ว่าเป็นประเด็นที่เกิดขึ้นมา ทางกรมปศุสัตว์ที่ได้มีการส่งเจ้าหน้าที่ด่านกักกันสัตว์ชลบุรี แล้วมีการตรวจสอบถึงการลักลอบในการผลิตวัตถุดิบชิ้นส่วนของเนื้อสัตว์ แล้วมีการแช่เอาไว้ในถึงน้ำที่มีการผสมฟอร์มาลิน จากนั้นได้มีการเตรียมส่งให้ร้านอาหารบุฟเฟต์ หมูกระทะ และอาหารอีสาน ทำให้ต้องมีการติดตามรายละเอียดนี้กันต่อได้เลย  ติดตามรายละเอียด บุกตรวจ เครื่องใน-เนื้อสัตว์แช่ฟอร์มาลิน ในการบุกตรวจในครั้งนี้ เรียกได้ว่าทางเจ้าหน้านี้ได้พบทั้งเครื่องในและเนื้อสัตว์ ที่ได้แช่เอาไว้อยู่ในถึงผสมกับฟอร์มาลินเอาไว้เรียบร้อย ที่เตรียมในการส่งไปยังร้านอาหารบุฟเฟต์ หมูกระทะต่อ รวมไปถึงร้านาหารอีสานด้วย พบว่าจะส่งไปทั้งหมด 66...

1 min read

เผาทำลายสารทำความเย็น เรียกได้ว่าเป็นประเด็นที่อยากให้ติดตามกัน ทางกนอ. มีการเผยออกมาแล้วว่าได้ร่วมกับทาง 4 พันธมิตร เพื่อที่จะมาเผาทำลายสารทำความเย็นนี้ ที่มีการจับกุมได้ในการที่นำเข้ามาในประเทศกว่า 1 หมื่นถัง แน่นอนว่าเป็นไปตามที่สอดคล้องกับเป้าหมายในประเทศไทย เป็นการเดินหน้าเพื่อที่จะสร้างความเป็นกลางทางคาร์บอนขึ้นมา แล้วยังมีนโยบายในการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกให้เกิดเป็นศูนย์ด้วย มาติดตามรายละเอียดกันได้เลย  ติดตามรายละเอียด เผาทำลายสารทำความเย็น ทางกนอ. ที่ได้มีการรับการประสานจากกรมศุลกากรมา เป็นการขอความอนุเคราะห์ในการใช้เตาเผา ที่อยู่ในการควบคุมดูแลของกนอ....

ไทยยังคงเครดิต Fitch Rating ได้ดี BBB+
1 min read

ไทยยังคงเครดิต Fitch Rating ได้ เรียกได้ว่าเป็นประเด็นที่มีการพูดถึงอย่างมาก ในอันดับความน่าเชื่อถือของประเทศไทยในขณะนี้ โดยพบว่าอยู่ที่ BBB+ ที่แสดงให้เห็นว่าประเทศไทยยังคงมีความน่าเชื่อถืออยู่ ที่ล้วนแล้วอยู่ในอันดับที่มีเสถียรภาพ หลังจากที่ได้มีการติดตามสถานการณ์ในประเทศไทยมาอย่างต่อเนื่อง  ติดตามรายละเอียด ไทยยังคงเครดิต Fitch Rating ได้ ในส่วนแรกที่ทาง Fitch ได้มีคาดการณ์เอาไว้ว่าในปี 65...

1 min read

คุมเข้มนำเข้ามะพร้าว เป็นประเด็นที่เรียกได้ว่ามีการพูดถึงกันเยอะ ทางพาณิชย์เอง ที่ได้มีการคุมเข้มหนัก ที่อยากให้มีการใช้มะพร้าวในประเทศก่อนเป็นหลัก ถ้าหากว่าจะมีการนำเข้านั้น จะต้องเป็นไปตามหลักเกณฑ์ ที่สำคัญห้ามนำไปจ้างกะเทาะนอกโรงงานเป็นเด็ดขาด ทั้งนี้มาติดตามรายละเอียดกันได้เลย ติดตามรายละเอียด คุมเข้มนำเข้ามะพร้าว ในการเปิดเผยข้อมูลในครั้งนี้ เรียกได้ว่าทางพาณิชย์มีการเข้มงวดอย่างมาก ในการติดตามการนำเข้ามะพร้าวอย่างใกล้ชิดมากที่สุดมาโดยตลอด ซึ่งในปัจจุบันนี้ได้มีการนำเข้ามะพร้าวมาโดยอยู่ภายใต้กรอบของ WTO และ AFTA แต่ทั้งนี้ในภายใต้กรอบ WTO...

แผนระเบียงเศรษฐกิจใหม่
1 min read

แผนระเบียงเศรษฐกิจใหม่ เรียกได้ว่าเป็นประเด็นที่ต้องมีการติดตาม โดยทางการรับมอบสมุดปกขาวจากทางหอการค้าทั่วประเทศ ที่ได้มีการเสนอถึงในเรื่องของการฟื้นตัวเศรษฐกิจไทย ที่เรียกได้ว่าเป็นช่วงรัฐบาลโค้งสุดท้ายแล้ว ที่ได้มีการวางแผนเพื่อที่จะดึงดูดลงทุนต่างชาติเข้ามา เพื่อที่จะผ่านระเบียงเศรษฐกิจ มีการคาดการณ์แล้วว่าอีกประมาณ 90 วันจะรู้ความคืบหน้ามากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังต้องการที่จะให้นักลงทุนต่างชาติได้เดินทางเข้ามาลงทุนในประเทศมากขึ้น  ติดตามรายละเอียด แผนระเบียงเศรษฐกิจใหม่ ในการเผยถึงในการประชุมที่ผ่านมา ที่กล่าวถึงอนาคตของประเทศไทย ที่จะมีทางภาคเอกชนและทางภาครัฐและภาคเอกชน เพื่อที่จะฟื้นฟูเศรษฐกิจให้ดีมากยิ่งขึ้น โดยในขณะนี้ที่เรียกได้ว่าทางรัฐบาล ที่มีการศึกษาและมีการจัดทำการผลักดันในระเบียงเศรษฐกิจพิเศษใหม่ จนทำให้เกิดการกระจายอยู่ในทุกภูมิภาคใน...

จดทะเบียนธุรกิจจัดตั้งใหม่เพิ่มขึ้น เป็นการที่ทางกรมพัฒนาในธุรกิจการค้า ที่ได้มีการเผยตัวเลขออกมาแล้ว ในช่วงเดือนตุลาคมที่ผ่านมานี้ ได้มีการพบว่ามีการเพิ่มขึ้นอีก 6 เปอร์เซ็นต์ ในการจดทะเบียน ในขณะที่การลดการจดทะเบียนอยู่ที่ 0.1 เปอร์เซ็นต์ โดยคาดจากการที่เศรษฐกิจมีการฟื้นตัวจากสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิดที่ผ่านมา มาติดตามรายละเอียดกันได้เลย  ติดตามรายละเอียด จดทะเบียนธุรกิจจัดตั้งใหม่เพิ่มขึ้น ในการเผยออกมาถึงตัวเลข ในส่วนของการจดทะเบียนธุรกิจในการจัดตั้งใหม่นั้นในเดือนตุลาคมนี้ พบว่าเพิ่มขึ้นจากเดิมถึง 6 เปอร์เซ็นต์เมื่อมีการเทียบกับปีที่ผ่านมาในช่วงเดียวกันนี้...